Theo tìm hiểu của phóng viên, sự cố xảy ra khi 4 người trong một gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 cháu trai nhỏ vừa bước xuống ca nô.

Theo người chồng, thời điểm đó ca nô trong trạng thái tắt máy, lái tàu đang đứng trên cầu cảng giữ mũi ca nô. Khi 4 người đã ở trên ca nô, người chồng vừa kịp thốt lên, phàn nàn về mùi xăng sống nồng nặc thì ca nô phát nổ và bùng cháy, khói đen bốc cao.

Danh tính nạn nhân, gồm vợ chồng anh Phan Văn Q. (36 tuổi), Phan Thị Thúy H. (31 tuổi) và hai con trai là Phan Tuấn A. (4 tuổi) và Phan Thanh S. (35 tháng tuổi).

leftcenterrightdel
Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BKH. 

Sáng 13/1, tại BVĐK Khánh Hòa, chị H. bị nhẹ hơn, di chuyển được, 2 bệnh nhân khác là anh Q. và cháu S. khá tỉnh táo. Riêng cháu A., bị bỏng nặng vùng mặt, ngực, tay,.., mặt phù nề.

Các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình- Bỏng, BVĐK Khánh Hòa cho biết, 4 bệnh nhân nhập viện lúc 15h ngày 12/1, trong tình trạng bị bỏng, mức độ bỏng độ 2, độ 3.

Đối với cháu bị nặng, vào sáng 13/1, Bệnh viện đang làm thủ tục chuyển viện tới Bệnh viện Nhi TP Hồ Chí Minh.

Như đã đưa tin, chiều 12/1, khi nhóm 4 người trong một gia đình, gồm vợ chồng và 2 cháu nhỏ vừa xuống ca nô tại bến tàu du lịch trên địa bàn xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang, Khánh Hòa), để thăm quan đầm Nha Phu thì ca nô bất ngờ phát nổ khiến cả 4 người bị thương, phải đưa đến bệnh viện cứu chữa.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Lương, những người bị nạn là thành viên trong gia đình một nữ Phó Chủ tịch xã Vĩnh Lương.

Văn Nguyễn