leftcenterrightdel
 Bị can Lại Thị Kiều Trang

Cụ thể, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang, sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra về tội “Giết người” được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16h ngày 3/12, Công an TP Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc chị Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi - điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình) đột tử tại nơi làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Thái Bình phối hợp VKSND TP Thái Bình khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra và ngày 27/12/20019 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Ngày 29/12, Công an TP Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi nạn nhân để làm rõ nguyên nhân chết.

Tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai nhận, nghi phạm là em họ chị Đ.T.H.Y có chồng là anh P.V.Q.

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019 Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.

Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10 giờ ngày 03/12/2019 nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hạnh đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Nam Đích, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết, chị Hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng không có việc làm, 3 con còn nhỏ (cháu lớn sinh năm 2011, một cháu sinh năm 2014, cháu bé nhất sinh năm 2018). Bệnh viện Phổi Thái Bình đã có văn bản báo cáo Sở Y tế Thái Bình về vụ việc, đồng thời cũng kêu gọi ủng hộ nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hạnh - nạn nhân tử vong sau khi uống trà sữa có chất độc.

PV